ஜனவரி 07, 2016

கட்டளைக் கலித்துறை ஷோடஸ கணபதி (முழுவதும் + கவிப்பயனுடன்)

1. சுமுகன் (இன்முகன்)

ஆனந்த இன்முகம் அன்புடன் காட்டிடும் ஆனைமுகம்
வானவர் போற்றிடு வாரணம் பூரண வாழ்வருளும்
ஏனமும் ஊனமும் இன்றிட வேண்டுவோர் ஏற்றமுற
மோனத் தொடுஞானம் மொய்ம்புகழ் ஈயும் முழுமுதலே

ஏனம் - குற்றம்

āṉanta iṉmukam aṉpuṭaṉ kāṭṭiṭum āṉaimukam
vāṉavar pōṟṟiṭu vāraṇam pūraṇa vāḻvaruḷum
ēṉamum ūṉamum iṉṟiṭa vēṇṭuvōr ēṟṟamuṟa
mōṉat toṭuñāṉam moympukaḻ īyum muḻumutalē

2. ஏகதந்தர் (ஒற்றைத்தந்தன்/ஒற்றைக் கொம்பன்)

ஒடித்தொரு கொம்பால் உயர்காவி யங்கீறு உன்னதனை
வடிவைத் துறப்பினும் வாழ்வை பிறர்கீயும் வாரணனை
பிடிக்கப் பதந்தரும் பேறாம்மொற் றைத்தந்தப் பிள்ளையினை
விடிவைத் தருகின்ற வேழத்தை நாளும் விரைமனமே

கீறு - எழுது
     
oṭittoru kompāl uyarkāvi yaṅkīṟu uṉṉataṉai
vaṭivait tuṟappiṉum vāḻvai piṟarkīyum vāraṇaṉai
piṭikkap patantarum pēṟāmmoṟ ṟaittantap piḷḷaiyiṉai
viṭivait tarukiṉṟa vēḻattai nāḷum viraimaṉamē

3. கபிலன் (சிவந்த நிறத்தன்)

பொல்லாக் கஜமுகன் பொன்றச்செங் காட்டில் பெருங்குருதி
நில்லாமல் பாய்ந்துன் நிறமே சிவந்த நிறைபொருளோய்
நல்லவை தந்தெம்மை நாளும் புரப்பாய் நலமளிக்கும்
வல்லபை நாயகா வாழவை வாதாபி வாரணமே      

pollāk kajamukaṉ poṉṟacceṅ kāṭṭil peruṅkuruti
nillāmal pāyntuṉ niṟamē civanta niṟaiporuḷōy
nallavai tantemmai nāḷum purappāy nalamaḷikkum
vallapai nāyakā vāḻavai vātāpi vāraṇamē

4. கஜகர்ணகன் ( யானைக் காதன்)

மதநீர் மதுவிழை வண்டினம் வேண்டும் மலர்முகத்தோய்
இதமாய் விரட்ட இருசெவி யாட்டும் இபமுகத்தோய்
முதமே முருகோன் முதல்கஜ கர்ணா முழுமுதலோய்
நிதமும் துதிப்போம் நிலைபெறச் செய்திடு  நிர்மலனே

matanīr matuviḻai vaṇṭiṉam vēṇṭum malarmukattōy
itamāy viraṭṭa irucevi yāṭṭum ipamukattōy
mutamē murukōṉ mutalkaja karṇā muḻumutalōy
nitamum tutippōm nilaipeṟac ceytiṭu  nirmalaṉē

5. லம்போதரன் (தொந்தி/பானை வயிறன்)

பானை வயிறனே பார்வதி மைந்தனே பற்றருத்தே
மோனம் அளிக்கும் முழுமுதல் தேவனே மோதகனே
கோனாய் மனமெனும் கோவிலில் வீற்றே குணமருளி
வானவர் நாயக வாரண பூரண வாழ்வருளே

pāṉai vayiṟaṉē pārvati maintaṉē paṟṟaruttē
mōṉam aḷikkum muḻumutal tēvaṉē mōtakaṉē
kōṉāy maṉameṉum kōvilil vīṟṟē kuṇamaruḷi
vāṉavar nāyaka vāraṇa pūraṇa vāḻvaruḷē

6. விகடன் (வேடிக்கை விநோதன்)

விகடன் விளையாடும் வேடிக்கை எல்லாம் வினைத்திருவாம்
அகத்தி யரையேய்த்தோர் ஆற்றைப் பெருகக் அருளியவன்
செகத்தோர் நலமுற சேர்த்தான் அரங்கனின் செவ்வடியை
உகந்தே விகடத்தை ஊற்றாய் பொழிகின்ற ஒப்பிலானே

vikaṭaṉ viḷaiyāṭum vēṭikkai ellām viṉaittiruvām
akatti yaraiyēyttōr āṟṟaip perukak aruḷiyavaṉ
cekattōr nalamuṟa cērttāṉ araṅkaṉiṉ cevvaṭiyai
ukantē vikaṭattai ūṟṟāy poḻikiṉṟa oppilāṉ

7. விக்னராஜன் (இடையூற்றுக்கரசன்)

தடைகளை நீக்கும் தயாளன் கணேசனைத் தஞ்சமென
மடையற்ற வெள்ளமாய் மாதங்கம் நல்கும் மயலறுத்து
கிடைக்கும் சிறப்புடன் கீழ்மையும் நீங்கியே கேண்மையுறும்
விடையேறி செல்வனார் விக்னரா சன்தாள் விரைபவர்க்கே

thadaika'lai :neekkum thayaa'lan ka'naesanaith thanjsamena
madaiya'r'ra ve'l'lamaay maathangkam :nalkum mayala'ruththu
kidaikkum si'rappudan keezhmaiyum :neengkiyae kae'nmaiyu'rum
vidaiyae'ri selvanaar viknaraa santhaa'l viraipavarkkae

8. விநாயகன் (மேலாம் தலைவனிலான்)

தம்மினும் மேலாம் தலைவனில் நாதனார் தண்ணளிக்கும்
பெம்மான் விநாயகர் பேறெனக் குன்றாப் பெருமையுடன்
இம்மையும் எப்போதும் ஈந்தே உளத்தில் இருந்திடுவான்
அம்மையும் அப்பனும் அண்ட மெனவோதும் ஆண்டவனே

tammiṉum mēlām talaivaṉil nātaṉār taṇṇaḷikkum
pemmāṉ vināyakar pēṟeṉak kuṉṟāp perumaiyuṭaṉ
immaiyum eppōtum īntē uḷattil iruntiṭuvāṉ
ammaiyum appaṉum aṇṭa meṉavōtum āṇṭavaṉē

9. தூமகேது (புகைக்கொடியோன்)

தூம அசுரனாம் துட்டனைச் செற்றவர் தூமகேது
ஏமம் தருவார் இபமுகர் என்றும் இதமளிப்பார்
நேமத் தொடுநிதம் நெஞ்சில் இருத்தி நினைபவர்க்கு
தூமம் இலாமல் துலக்கியே தீபமாய் தூண்டுவனே

tammiṉum mēlām talaivaṉil nātaṉār taṇṇaḷikkum
pemmāṉ vināyakar pēṟeṉak kuṉṟāp perumaiyuṭaṉ
immaiyum eppōtum īntē uḷattil iruntiṭuvāṉ
ammaiyum appaṉum aṇṭa meṉavōtum āṇṭavaṉē

10. பாலசந்திரன் (முன்கேசத்தில் சந்திரனைச் சூடியவன்)

சந்திரன் சூடும் சடையராம் ஈசனார் தம்மகனை
இந்தின் இளம்பிறை ஏறும் சிகையன் இபமுகனை
வந்தித் திருந்திட வாடியே உள்ளம் வதங்குவதில்
தந்திரம் ஈதவன் தாளை அணிவோம் தலையினிலே

cantiraṉ cūṭum caṭaiyarām īcaṉār tammakaṉai
intiṉ iḷampiṟai ēṟum cikaiyaṉ ipamukaṉai
vantit tiruntiṭa vāṭiyē uḷḷam vataṅkuvatil
tantiram ītavaṉ tāḷai aṇivōm talaiyiṉilē

11 - பாலசந்திரன் (முன்கேசத்தில் சந்திரனைச் சூடியவன்)

சந்திரன் சூடும் சடையராம் ஈசனார் தம்மகனை
இந்தின் இளம்பிறை ஏறும் சிகையன் இபமுகனை
வந்தித் திருந்திட வாடியே உள்ளம் வதங்குவதில்
தந்திரம் ஈதவன் தாளை அணிவோம் தலையினிலே

cantiraṉ cūṭum caṭaiyarām īcaṉār tammakaṉai
intiṉ iḷampiṟai ēṟum cikaiyaṉ ipamukaṉai
vantit tiruntiṭa vāṭiyē uḷḷam vataṅkuvatil
tantiram ītavaṉ tāḷai aṇivōm talaiyiṉilē

12 - கஜானனர் (கஜ ஆனன் - கரி முகன்)

தும்பிக்கை யானை துணையாம் கரிமுகத் தூமணியை
நம்புவோர்க் கில்லை நசிவென்றும் நாளும் நலந்தருமாம்
அம்பிகைக் கன்றை அழகனை ஆண்டருள் ஐங்கரனை
கொம்புடை யானையை கும்பிடக் கொள்வோம் குவலயமே

tumpikkai yāṉai tuṇaiyām karimukat tūmaṇiyai
nampuvōrk killai naciveṉṟum nāḷum nalantarumām
ampikaik kaṉṟai aḻakaṉai āṇṭaruḷ aiṅkaraṉai
kompuṭai yāṉaiyai kumpiṭak koḷvōm kuvalayamē

13. வக்ரதுண்டர் (வளைந்த துதிக்கையன்)

வளைந்த துதிக்கை வளையாமல் காக்கும் வனப்புடைத்தாம்
களைந்து குறைகள் கவலைகள் மாற்றும் கனிவுடைத்தாம்
திளைத்து அவனில் தினமும் துதித்தால் திசைதொறுமே
இளைக்கா புகழினை ஈட்டித் தருவான் இபமுகனே

vaḷainta tutikkai vaḷaiyāmal kākkum vaṉappuṭaittām
kaḷaintu kuṟaikaḷ kavalaikaḷ māṟṟum kaṉivuṭaittām
tiḷaittu avaṉil tiṉamum tutittāl ticaitoṟumē

iḷaikkā pukaḻiṉai īṭṭit taruvāṉ ipamukaṉē

14 - சூர்ப்பகர்ணர் (முறக்காதர்)

முறக்காதர் பக்தர் முறைபுடைத் தேற்பார் முனைப்புடனே
நிறைவேற்று வார்குறை நேர்மை யெனினுடன் நேர்ப்புடனே
இறையோன் இபமுகன் ஈடில்லா தேவன் இகந்தனிலே
நிறைவாய் மகிழ்வே நிமலன் தருவான் நிலைத்திடவே

புடைத்தல் - முறத்தால் புடைத்து உமி, கல் போன்றவற்றை நீக்கல்;    நேர்ப்பு - நேர்த்தி

muṟakkātar paktar muṟaipuṭait tēṟpār muṉaippuṭaṉē
niṟaivēṟṟu vārkuṟai nērmai yeṉiṉuṭaṉ nērppuṭaṉē
iṟaiyōṉ ipamukaṉ īṭillā tēvaṉ ikantaṉilē
niṟaivāi makiḻvē nimalaṉ taruvāṉ nilaittiṭavē

15 - ஹேரம்பர் (ஐம்முகர்)

அஞ்சுதல் போக்கிடும் ஐம்முக மூர்த்தியாய் ஆனவுரு
குஞ்சரக் கோவாம் குமரன் தமையனை கும்பிடவே
நெஞ்சம் கனிந்தே நிகளம் துகளாய் நெறிபடவும்
வஞ்ச மிலாமல் வளமிகு வாழ்வை வழங்குவனே      

añcutal pōkkiṭum aimmuka mūrttiyāy āṉavuru
kuñcarak kōvām kumaraṉ tamaiyaṉai kumpiṭavē
neñcam kaṉintē nikaḷam tukaḷāy neṟipaṭavum
vañca milāmal vaḷamiku vāḻvai vaḻaṅkuvaṉē

16 - ஸ்கந்தபூர்வஜர் (கந்தனுக்கு மூத்தோன்)

கந்தனின் மூத்தவன் காருண்ய மூர்த்தி கணபதியை
சொந்த முடனே தொழுவார் தமக்கில்லை சோர்வெதுவும்
தந்தி முகனவன் தாளினைப் பற்றினால் தாங்கிநமை
அந்த மிலாமல் அருள்புரிந் தாள்வான் அனுதினமே 

kantaṉiṉ mūttavaṉ kāruṇya mūrtti kaṇapatiyai
conta muṭaṉē toḻuvār tamakkillai cōrvetuvum
tanti mukaṉavaṉ tāḷiṉaip paṟṟiṉāl tāṅkinamai
anta milāmal aruḷpurin tāḷvāṉ aṉutiṉamē


கவிப்பயன்:
கட்டளை யொன்று கணபதி யிட்டான் கவியெழுத
கட்டளை யாமிக் கலித்துறை நாளும் கருத்துடனீர்
எட்டும் இனிதாய் இகத்தில் துதித்தால் இளகியுடன்
மட்டிலா மாண்பும் மகிழ்வும் தருவான் மறைமுதலே

kavippayaṉ:
kaṭṭaḷai yoṉṟu kaṇapati yiṭṭāṉ kaviyeḻuta
kaṭṭaḷai yāmik kalittuṟai nāḷum karuttuṭaṉīr
eṭṭum iṉitāy ikattil tutittāl iḷakiyuṭaṉ
maṭṭilā māṇpum makiḻvum taruvāṉ maṟaimutalē

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

As much as I enjoy writing on various topics, you have right to comment, critique, vehemently disagree or share your happiness reading it. So, please let me know your thoughts

- Ashok Subramaniam

அமரேசன் திருப்பாதம் அகமேவ:

அமர்நாத் யாத்திரைக்குச் சென்றுவந்தபின் எழுதியது.. உடனே பெங்களூரு சென்றுவிட்டதால், உடனே பதிக்கமுடியவில்லை, பதிக்கவில்லை.. அதனாலென்ன? தாம...